Long phụng phong thủy không chỉ giúp cải thiện đời sống hôn nhân giúp gia đình hạnh phúc mà còn đem lại sự thành công, thịnh vượng cho gia chủ. Đừng bỏ lỡ vô vàn những lợi ích tuyệt vời của vật phẩm phong thủy may mắn này trong bài viết dưới đây bạn nhé!

Biểu tượng long phụng trong phong thủy

Long phung phong thuy

Long Phụng (rồng và phượng hoàng) là một biểu tượng cao quý và rất mạnh mẽ xuất hiện từ lâu đời trong truyền thống văn hóa của các nước, đặc biệt là tại phương Đông. 

 Trong phong thủy, hai linh vật này nằm trong bộ Tứ linh gồm: Long, Lân, Quy, Phụng.
 Rồng tượng trưng cho nam giới tức người cha, người chồng trong gia đình và cả người quân tử, vua.

 Trong khi đó, phượng tượng trưng cho người phụ nữ tức phu nhân, người vợ, Hoàng hậu.
 Người xưa đã dựa trên các đặc điểm mạnh mẽ, sự duyên dáng và đức hạnh của hai loài linh thú để có sự phân chia như vậy.

 Từ xưa tới nay, rồng và phượng kết hợp biểu thị cho sự hòa hợp của âm dương. Còn trong phong thủy, hai linh vật này đứng cạnh nhau thể hiện ý nghĩa hạnh phúc của tình duyên đôi lứa, hôn nhân viên mãn, sự may mắn và thịnh vượng về công danh, tài lộc dồi dào…

 Câu nói phổ biến “Long Phụng sum vầy” chính là để nói về sự kết hợp quấn quýt đầy tốt đẹp của rồng và phượng. 

 Do đó, các cặp vợ chồng muốn gia tăng hạnh phúc trong hôn nhân hay người độc thân đang muốn tìm được ý chung nhân rất thích hợp sử dụng các vật phẩm liên quan đến Long Phụng phong thủy.

Ngoài Long Phụng, nhện phong thủy cũng là vật phẩm giúp cầu tình duyên viên mãn rất tốt.

Ý nghĩa hình tượng Long Phụng trong phong thủy

Vong long phung

Điều đầu tiên mà người ta nghĩ đến Long Phụng chính là sự kết hợp mang ý nghĩa âm dương hòa hợp, tình cảm lứa đôi viên mãn của hai linh vật tối cao này.

Ngoài ra, hình tượng Long Phụng phong thủy còn có những ý nghĩa đặc biệt dưới đây:

– Biểu tượng của sự thành công, tài lộc:

Vì là hai loài cao quý tượng trưng cho Vua và Hoàng hậu nên sự kết hợp của rồng phượng trong phong thủy đại diện cho sự giàu sang, phú quý.

 Bởi vậy, các vật phẩm phong thủy có hình ảnh Long Phụng như tranh, tượng, họa tiết,… đều mang ý nghĩa mong cầu hạnh phúc, thành công và phát triển rực rỡ.

– Biểu tượng của hạnh phúc lứa đôi

Thiep cuoi hinh long pophung

Văn hóa phương Đông tin rằng, rồng phượng trong phong thủy sẽ giúp thu hút may mắn và sự viên mãn trong chuyện tình duyên, cải thiện mối quan hệ vợ chồng giúp hôn nhân và tình yêu lứa đôi hạnh phúc vẹn tròn hơn.

 Chính vì thế mà đám cưới của người Việt từ xưa tới nay vẫn không thể thiếu được hình ảnh Long Phụng phong thủy.

Rồng tượng trưng cho sức mạnh của người đàn ông; phượng tượng trưng cho vẻ đẹp, sự kiều diễm nữ tính khi được đặt bên cạnh rồng. Tính dương mạnh mẽ của rồng kết hợp hài hòa với tính âm của phượng hoàng.

 Trong lễ cưới, hình ảnh Long phụng xuất hiện xuyên suốt để thể hiện mong ước cuộc hôn nhân hòa hợp, gia đình sum vầy, con đàn cháu đống khi âm dương giao hòa.

 Ngoài ra, ngày cưới chính là ngày trọng đại nhất trong đời mỗi người, đây cũng là dịp để họ thể hiện sự biết ơn tới bậc sinh thành nuôi nấng. 

 Bởi vậy, nhiều địa phương có tập tục dâng lên bàn giờ gia tiên một đôi Long Phụng được tạo thành từ trái cây thể hiện sự hiếu kính với tổ tiên, làm tăng thêm sự long trọng và ý nghĩa hơn cho buổi lễ.

– Biểu tượng của hôn nhân gia đình viên mãn:

Long Phụng kết hợp giống như trời đất âm dương hòa hợp. Bởi vậy, hai linh vật này được cho là vật phẩm mang lại may mắn cho tình duyên và hôn nhân đôi lứa.

 Cuộc sống vợ chồng hạnh phúc là khi hai bên tâm đầu ý hợp, cả hai luôn yêu thương quan tâm và tôn trọng lẫn nhau, cùng hoàn thành vai trò cũng như trách nhiệm của mình trong hôn nhân.

 Hình ảnh Long Phụng sum vầy bên nhau rất giống như vợ chồng yêu thương, sớm tối quấn quýt bên nhau.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here