Thực hư việc phơi quần áo ban đêm, nhất là trong tháng cô hồn là gặp điều xui xẻo do dẫn dụ vong theo là như thế nào? Chuyên gia tâm linh nói gì về việc kiêng phơi quần áo ban đêm?

Tháng cô hồn âm khí xung thiên

 Dân gian quan niệm, tháng 7 âm lịch là tháng cô hồn, là thời điểm “âm khí xung thiên”, âm khí cực vượng do Diêm Vương cho mở Quỷ Môn Quan để vong linh, ma quỷ tự do trở về dương gian. 

Vì tháng có nhiều vong hồn vất vưởng du lãng trần gian nên người xưa truyền tai nhau về những điều kiêng kỵ cần tránh trong tháng cô hồn, bao gồm: không tổ chức đám cưới, không xây dựng nhà cửai, không gọi tên thật khi đi đêm…

Phơi quần áo ban đêm

Kiêng phơi quần áo ban đêm là vì lý do gì?

 Không chỉ vậy, về mặt tâm linh, người ta còn quan niệm rằng nếu phơi quần áo vào ban đêm trong tháng cô hồn rất dễ gặp chuyện xui xẻo, vì các vong hồn cô đơn, vất vưởng không người thờ cúng sẽ “mượn” và để lại “quỷ khí”. 

Việc phơi quần áo ban đêm theo dân gian còn thu hút năng lượng âm vào quần áo, sẽ đem lại rủi ro và ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe, vận mệnh của chủ nhân. 

Xét về khoa học, thực tế

 Dưới góc nhìn khoa học, việc phơi quần áo ban đêm là không nên bởi khi đêm xuống, độ ẩm thường tăng lên, khí ẩm ngấm vào quần áo sẽ khiến quần áo vừa lâu khô hơn, có mùi hôi khó chịu lại thêm ẩm ướt khiến vải nhanh mục, hỏng. 

 Không chỉ vậy, độ ẩm này còn dễ sinh ra nấm mốc, vi khuẩn gây nhiều bệnh cho người mặc như nấm ngứa, hắc lào, dị ứng, suy hô hấp,… lâu dài bệnh sẽ càng nghiêm trọng gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Phơi quần áo thế nào mới tốt cho sức khoẻ?

 Cần tạo một không gian phơi đồ rộng rãi, thoáng mát, có ánh sáng mặt trời chiếu vào. Không phơi đồ ở những nơi thiếu ánh nắng, độ ẩm cao, nơi có nhiều tác nhân gây bệnh, những nơi có nhiều bụi bặm.

Nên có khoảng cách phơi đồ giữa các loại đồ sáng và tối màu để tránh hiện tượng bị lem, nhiễm màu lẫn nhau.

Không nên dùng các loại dây phơi dễ bị rỉ sét như sắt, thép để tránh làm hư màu của quần áo khi phơi. – Không nên lộn trái quần áo ra phơi vì vi khuẩn, bụi bẩn dễ bám dính vào mặt trong quần áo, nơi tiếp xúc trực tiếp với da khi mặc vào. Nếu sợ quần áo phai màu thì đừng phơi nắng quá lâu là được. Và khi lấy quần áo vào, cũng nên giũ quần áo cho bay bớt bụi bẩn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here